Trong những năm gần đây, máy lọc không khí ô- tô đang được chú ý bởi người tiêu dùng bởi những tính năng hữu hiệu mà chúng đem lại, sau đây Shop robotnoidianhat Meko giới thiệu những tính năng công dụng của máy lọc không khí ô tô của một số thương hiệu Nhật Bản như Sharp, Panasonic,…và những mẫu lọc không khí ô-tô của 2 hãng này tại thị trường nội địa Nhật Bản.

1.Máy lọc không khí ô-tô là gì?

Máy lọc không khí ô-tô hay trong xe là một trong những thiết bị bên trong xe nhằm cải thiện môi trường bên trong xe bằng cách làm sạch không khí bên trong xe.

Ngay từ cái tên “máy lọc không khí”, nhiều người nghĩ ngay đến những sản phẩm lọc không khí với màng lọc Hepa và màng than như những loại máy sử dụng trong gia đình, tuy nhiên máy lọc không khí ô – tô được trang bị bộ lọc thô hoặc những loại tạo ra i-on hay Nano.

2. Tác dụng và lợi ích của máy lọc không khí ô-tô.

  • Cải thiện môi trường không khí bên trong ô tô
  • Khử mùi trong xe hơi.
  • Vô hiệu hóa vi rút, vi khuẩn, phấn hoa,…

Do bên trong xe là không gian kín nên có đặc điểm là mùi hôi và các chất độc hại thường lưu lại. Khi lái xe cũng có những rủi ro như khí thải, phấn hoa, PM2.5,… do các tác nhân bên ngoài tác động.

Vì vậy, bằng cách sử dụng máy lọc không khí trong xe, có thể lọc không khí bẩn bên trong xe với bộ lọc hiệu suất cao và loại bỏ các chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, máy lọc không khí ô-tô hàng nội địa Nhật có tác dụng khử mùi và khử hoạt tính của vi rút và phấn hoa bằng cách tạo ra các ion 25000, nano vì vậy chúng chống lại các bệnh truyền nhiễm và giảm ức chế hoạt động của virus.

i-on trên máy lọc không khí ô-tô nội địa Nhật Sharp

Máy lọc không ô-tô Sharp nội địa Nhật
Máy lọc không khí ô-tô Sharp nội địa Nhật

Sharp là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, với máy lọc không khí ô-tô nội địa Nhật Sharp được trang bị công nghệ độc quyền i-on 25.000 đây là vũ khí vô hình đánh bay vi-khuẩn vi-rút. mùi khó chịu trên xe ô-tô.

Máy lọc không khí ô-tô Sharp được gắn đằng sau ghế trước.
Máy lọc không khí ô-tô Sharp được gắn đằng sau ghế trước.

Nanoe trên máy lọc không khí ô-tô nội địa Nhật Panasonic.

Kiểu dáng nhỏ gọn với thân hình nhỏ nhắn vừa vặn để đựng cốc trên hộc đựng ly trên ô-tô.

Máy lọc không khí ô-tô Panasonic
Máy lọc không khí ô-tô Panasonic

Máy lọc không khí ô-tô Panasonic  được trang bị một bộ phát nanoe thường được sử dụng trong các sản phẩm gia dụng của Panasonic.

Máy lọc không khí ô-tô Panasonic gắn sau ghê trước xe.
Máy lọc không khí ô-tô Panasonic gắn sau ghê trước xe.

Nanoe là một các phân tử nước tích điện có kích thước siêu nhỏ chứa các gốc OH tự do. … Với kích thước chỉ bằng 1/1300 lần so với hạt hơi nước, các hạt nanoe™X xâm nhập sâu vào từng sợi vải, ức chế hoạt động của vi khuẩn và phần tử gây mùi.

Vì vậy khi sử dụng máy lọc không khí ô-tô Panasonic các phân tử Nanoe sẽ tiêu diệt và ức chế hoàn khả năng phát triển của vi rút vi khuẩn. Ngoài ra những hạt Nanoe còn ức chế những phần tử gây mùi, nên vì thế chúng khử mùi trên ô-tô cực kỳ hiệu quả.