Cửa hàng nội địa Nhật Meko nhận làm lại pin robot hút bụi, máy hút bụi cầm tay, roi chích điện, máy khoan pin, máy bắn vít, máy cắt tay,….

Pin Robot hút bụi khi nào cần thay thế.

Khi robot dấu hiệu làm việc không đạt hiệu suất về thời gian làm việc, chúng ta có thể để ý thời gian làm việc còn lại của robot hút bụi là bao nhiêu để có thể biết thời gian thích hợp thay thế pin robot hút bụi. Thường thì chu kỳ thay pin định kỳ robot hút bụi là 1 năm.

Robot hút bụi sử dụng loại pin gì?

Hiện nay tất cả các loại robot trên thị trường đều sử dụng 2 loại pin đó là pi.n Niken và Pin Li-on, pin li-on có độ bền cao và hiệu suất sử dụng cao hơn nên hiện nay các loại robot hút bụi đa số đều sử dụng pin li-on trừ những loại robot hút bụi đặc biệt được thiết kế sử dụng pin niken.

Làm lại pin robot hút bụi nội địa Nhật
Làm lại pin robot hút bụi nội địa Nhật

Sự khác biệt giữa pin Li-on và Niken.

Sự khác biệt giữa 2 loại pin chính là vật liệu dùng để lưu trữ năng lượng. Pin Li-ion được làm từ Carbon và Lithium phản ứng cao, có thể dự trữ rất nhiều năng lượng còn pin Niken Hiđrua kim loại sử dụng Hydro để lưu trữ năng lượng.

Việc sử dụng công nghệ và cấu trúc khác nhau dẫn đến sự khác biệt giữa pin Li-ion và pin Niken đó là:

  • Giá thành: 

Là công nghệ pin cũ, pin NiHM có giá thành thấp hơn so với pin Li-ion hiện đại.

  • Trọng lượng: 

Pin NiMH lớn hơn và nặng hơn so với pin Li-ion.

  • Điện áp: 

Điện áp trung bình của cell Niken là 1,2v trong khi điện áp trung bình của pin Lion là 3,7v.

  • Hiệu suất: 

Là dòng pin sử dụng công nghệ mới nên pin Li-ion có mật độ thể tích năng lượng cao hơn và độ tự xả thấp hơn pin Niken. Điều này giúp pin Lithium-ion có thể sạc và xả nhanh hơn, đồng thời không có “hiệu ứng nhớ”.

  • Độ bền: 

Cả hai loại pin đều bền và cả hai đã được sử dụng trong nhiều năm. Tuy nhiên pin Li-ion sẽ bền bỉ hơn vì trong mỗi viên pin Lion có mạch điều khiển quá trình sạc và bảo vệ pin. Chính vì vậy nên pin Li-ion hiện nay được sử dụng trong nhiều trong các máy móc dùng pin cao cấp chính hãng từ các thương hiệu uy tín như Bosch, Makita, Dewalt, Milwaukee… thay thế cho dòng pin Niken cũ đã trở nên lỗi thời.

Làm lại pin robot hút bụi iRobot
Làm lại pin robot hút bụi iRobot

4. Đóng lại pin robot hút bụi có được đảm bảo như hàng chính hãng ?

Điều này phụ thuộc vào chất lượng cell pin mà cơ sở hay cửa hàng làm lại loại pin đó, trên thị trường rất nhiều các loại pin có xuất xứ khác, đến từ các nước khác nhau. Chúng ta chỉ lựa chọn các hãng sản xuất pin uy tín như: Samsung, LG, Panasonic, Sanyo, Lisen, Sony,…để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng.

Vì vậy các bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín có kinh nghiệm việc mua bán sửa chữa và làm lại pin robot hút bụi cũng các dụng cụ cầm tay sử dụng pin.

Làm lại các loại pin robot hút bụi
Làm lại các loại pin robot hút bụi

 

Mọi thông tin xin liên hê

Địa chỉ: 1160 khu phố 2 Phạm Văn Thuận – P. tân tiến – Biên Hoà – Đồng Nai.

fanpage:  https://www.facebook.com/cuahangnoidianhat

xem thêm: Cách Chọn Robot Hút Bụi | 5 Điều Lưu Ý Trước Khi Mua

Trả lời