Bạn đang có nhu câù mua và sử dụng robot hút bụi? Trong khi thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm khác phẩm với kích cỡ, công dụng khác nhau… Vậy hãy để robotnoidianhat hướng dẫn cho bạn cách chọn robot hút bụi phù hợp với nhu cầu của mình!!!

Cách chọn robot hút bụi – 5 Điều lưu ý trước khi mua

1.Công suất hút

Cách chọn robot hút bụi

Điều quan trọng nhất khi chọn một loại robot hút bụi là công suất hút có tốt không. Công suất hút phụ thuộc vào việc có hay không có cảm biến phát hiện bụi, kích thước của cổng hút, hình dạng và số lượng chổi, v.v. Ngoài ra, nếu lông thú cưng của bạn bị cuốn vào bàn chải sẽ làm giảm lực hút. Vì vậy bạn nên chọn sản phẩm có trang bị đầu cọ silicon để lông thú cưng khó bị vướng.

 

2.Kích thước

cach-chon-robot-hut-bui-2xem thêm

Đo không gian giữa ghế sofa và các đồ nội thất khác và sàn nhà để bạn không bị kẹt dưới ghế sofa bằng máy hút bụi mà bạn đã mua. Robot hút bụi là một sản phẩm mỏng với chiều cao khoảng 70 mm. Và sản phẩm dày nhất là khoảng 120 mm. Ngoài ra, robot hút bụi hình tròn ít bị vướng vào các vật cản như thảm. Còn robot hút bụi hình tam giác hoặc hình vuông dễ dàng hút sạch bụi ở các ngóc ngách, bức tường trong phòng. Tùy theo không gian nhà bạn mà chọn robot hút bụi phu hợp nhé !

 

3. Cách chọn robot hút bụi – Liên kết với điện thoại

cach-chon-robot-hut-bui-3

Một số robot hút bụi có thể được điều khiển từ xa từ điện thoại thông minh qua Wi-Fi. Bạn có thể bắt đầu dọn dẹp từ bên ngoài, đặt lịch dọn dẹp và đặt các khu vực hạn chế. Ngoài ra, các sản phẩm tương thích với loa thông minh ngày càng trở nên tiện lợi hơn. Chẳng hạn như bắt đầu dọn dẹp chỉ bằng cách nói chuyện với chúng.

xem thêm: Hướng dẫn sử dụng irobot roomba

4. Thời gian làm việc và thời gian sạc

hướng dẫn cách chọn robot hút bụi

Các dòng máy có thời gian sử dụng liên tục khoảng 60 đến 90 phút là xu hướng chủ đạo của robot hút bụi. Một số kiểu máy có thể được sử dụng trong 120 đến 150 phút và một số sản phẩm tự động quay trở lại đế sạc và tiếp tục vệ sinh. Ngoài ra, hầu hết thời gian sạc là khoảng 3 đến 4 giờ, và tùy thuộc vào sản phẩm, có thể mất 5 đến 6 giờ, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thời gian sạc trước khi mua. Đây là điều cần lưu ý nhất trong cách chọn robot hút bụi, hãy kiểm tra thật kĩ trước khi mua.

5. Cách xử lý rác

Cách chọn robot hút bụi phù hợp

Bụi được hút bởi robot hút bụi được thu thập trong hộp bụi bên trong thân máy chính. Do đó, hãy đảm bảo rằng dung tích của hộp chứa bụi trên thiết bị chính không quá nhỏ và có thể rửa sạch bằng nước. Nếu bạn không muốn lần nào cũng phải vứt sọt rác và không muốn tay bị bẩn, hãy chọn sản phẩm có trạm hút bụi. Bạn có thể vứt rác khoảng một tháng một lần, và đảm bảo vệ sinh vì có thể vứt rác mà không làm bẩn tay bạn bằng gói giấy kín.

Sự khác biệt giữa hệ thống định vị

Có hai loại chuyển động của robot hút bụi: “điều hướng ngẫu nhiên” và “điều hướng hệ thống”. Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm nên cũng có thị hiếu khác nhau.

  • Cách chọn robot hút bụi theo điều hướng ngẫu nhiên: Một robot hút bụi được trang bị điều hướng ngẫu nhiên sẽ thay đổi hướng và làm sạch mỗi khi nó chạm (hoặc đến gần) chướng ngại vật. Vì cùng một nơi được làm sạch từ nhiều hướng khác nhau, nó có đặc điểm là sẽ bỏ sót một lượng nhỏ bụi. Mặt khác, nó có nhược điểm là mất thời gian để làm sạch vì đi qua cùng một nơi nhiều lần

 

  • Cách chọn robot hút bụi theo điều hướng hệ thống: Robot hút bụi được trang bị hệ thống điều hướng sẽ phát hiện chính xác kích thước của căn phòng và vị trí của đồ đạc với camera và cảm biến được tích hợp trong thân máy chính, và quyết định lộ trình làm sạch. Sau khi quyết định lộ trình, việc dọn dẹp hoàn thành trong thời gian ngắn vì nó di chuyển hiệu quả và tuyến tính. Tuy nhiên, vì bạn chỉ có thể đi qua cùng một nơi một lần nên bạn có thể bỏ sót một số rác.

Cách chọn robot hút bụi – Một số nhà sản xuất đại diện

Irobot Roomba

irobot-roomba-i3 sản phẩm irobot roomba i3+ nội địa

“Roomba” là một robot hút bụi tiêu biểu. Dòng “Roomba i3” được trang bị “Bản đồ thông minh Imprint” giúp tìm hiểu và ghi nhớ các điều kiện trong phòng và chọn kiểu làm sạch tối ưu. Và “Hệ thống làm sạch 3 giai đoạn AeroForce” giúp loại bỏ bụi mịn và lông thảm. Dòng “Roomba i3”, có “chức năng xử lý rác tự động”, cũng rất phổ biến.

Panasonic Rulo (Ruro)

robot-lau-nha-panasonic-hang-noi-dia-nhat-4   sản phẩm Rulo Mc-RS1 chính hãng

Máy hút bụi robot dòng “RULO” có “hình dạng rulo” hình tam giác độc đáo có thể hút sạch bụi từ các ngóc ngách của phòng và tường. “RULO MC-RS1” được trang bị cảm biến laser phát hiện chính xác các chướng ngại vật. Nó có chiều rộng khoảng 2 cm và con quay hồi chuyển SLAM dễ dàng ước tính vị trí. Ngoài việc tìm hiểu về những nơi có xu hướng tích tụ bụi, nó cũng làm sạch các góc cạnh của đồ nội thất.

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn Cách chọn robot hút bụi  này, bạn sẽ có 1 sự lựa chon phù hợp cho mình!!!

 

Địa chỉ: 1160 khu phố 2 Phạm Văn Thuận – P. tân tiến – Biên Hoà – Đồng Nai.

fanpage:  https://www.facebook.com/cuahangnoidianhat

Xem thêm:

Trả lời