Một thiết bị gia dụng tiện lợi robot hút bụi tự động làm sạch sàn của căn phòng bạn thường ở. Mức độ phổ biến của nó cao ngay cả ở Việt Nam. Có thể nói rằng nó đã bước vào giai đoạn được sử dụng rộng rãi. Gần đây, chức năng đã được cải thiện và các sản phẩm có thể lau bằng nước và có thể hoạt động bằng giọng nói từ loa thông minh đã xuất hiện. Vậy đâu là các loại robot hút bụi tốt nhất 2021 ?

Sự hấp dẫn của robot hút bụi là chế độ làm việc thông minh của chúng, tiếp tục phát triển từng ngày. Chẳng hạn như khả năng hoạt động từ xa từ bên ngoài và khả năng nắm bắt chính xác sơ đồ mặt bằng của căn phòng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những hãng hút bụi được đề xuất giúp bạn có sự lựa chọn tôt hơn, cũng như có cái nhìn tổng quát về nó.

Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021
Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

chúng ta cùng điểm sơ qua một số tính năng và xu hướng lựa chọn robot hút bụi mới nhất hiện nay.

Tính năng của robot hút bụi

Điều tốt nhất của robot hút bụi là nếu bạn bật nguồn và để nó tự hoạt động, nó sẽ làm sạch sàn trong phòng mà không cần sự điều khiển của bạn. Và khi sắp hết pin, việc quay trở về đế sạc và bắt đầu sạc là điều “tuyệt vời”.

Điểm đáng khen là nó tự động làm sạch, vì vậy bạn có thể rút ngắn thời gian làm việc nhà một cách rõ ràng. Nếu bạn đặt hẹn giờ, việc dọn dẹp sẽ hoàn tất trong khi bạn ra ngoài và sàn nhà sẽ sáng bóng, đó là một tình huống lý tưởng mà không gặp khó khăn gì. Bạn có thể có được cuộc sống hàng ngày mà “căn phòng trở nên sạch sẽ trước khi bạn biết điều đó.” Khuyết điểm là hiếm khi xảy ra những điều “bất ngờ”. Đó là một số lỗi về máy móc, linh kiện…. Nhưng với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại thì chút điều “bất ngờ” đó vẫn có thể bỏ qua mà đúng không!!!

xem thêm: sủa chữa – bảo hành robot hút bụi tại của hàng Nội Địa Nhật MeKo

Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

 

Xu hướng lựa chọn robot hút bụi hiện nay

Các loại robot hút bụi tốt nhất – Robot loại hút và loại lau

Nếu bạn có thảm trên sàn, bạn nên sử dụng loại hút toàn diện. Nếu bạn chỉ lát sàn, loại cây lau nhà có thể lau bằng nước cũng là một lựa chọn. Máy hút bụi robot tiên tiến hứa hẹn sẽ đặt hẹn giờ với độ trễ thời gian và vận hành kiểu lau nước sau khi làm sạch bằng kiểu hút.

Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

Hiệu xuất pin và hộp bụi

Hiện nay, hiệu suất của pin đã được cải thiện. Nhưng nếu sơ đồ mặt bằng không có các vách ngăn và robot phải dọn nhiều phòng liên tiếp, nó có thể không dọn phòng được vì không có pin. Ngoài ra còn có một loại thông minh quay trở lại sạc khi sắp hết pin trong quá trình vệ sinh, vì vậy chúng tôi khuyên bạn xem xét kích thước của khu vực cần làm sạch và nên kiểm tra, thay thế pin sau một thời gian hoạt động.

Ngoài ra, do phần thân chính được thu nhỏ lại nên dung tích của hộp đựng bụi nhỏ hơn so với loại ống đựng và đổ rác tự động. Mức trung bình là khoảng 0,25 đến 0,3L, và nếu bụi tích tụ, bạn cần phải loại bỏ nó theo cách thủ công. Nhiều người đặc biệt quan tâm đến vấn đề sạch sẽ. Nhưng gần đây, số lượng các mô hình có thể rửa nước bằng cách tháo hộp bụi ngày càng nhiều.

Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

kích thước phù hợp

Bạn muốn dọn dẹp phần dưới của ghế sofa và ván thấp, nhưng phần thân dày đến không ngờ và cậu không thể lẻn vào được. Về cơ bản, “hình dạng / kích thước” là một trong những yếu tố khi lựa chọn một sản phẩm. Tiêu chuẩn là một thiết kế tròn được đại diện bởi “Roomba”, là động lực thúc đẩy robot hút bụi, nhưng một số sản phẩm có thiết kế hình tam giác để chúng có thể đi sâu vào các góc tường. Cũng có những mẫu tập trung vào việc thu gọn kích thước thân bàn để dễ dàng di chuyển giữa các đồ nội thất và xung quanh chân bàn.

Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

Khả năng tương thích với sàn và tránh chướng ngại vật

Khi bạn lật ngược robot hút bụi và nhìn vào mặt sau, thông thường người ta sẽ trang bị cho nó một chổi bên tự động quay trong quá trình hoạt động, một cổng hút để hút bụi và một con lăn chạy phần thân chính. Tùy thuộc vào từng sản phẩm, nó không chỉ hỗ trợ lót sàn mà còn hỗ trợ thảm, thảm trải sàn,… và chế độ vệ sinh có thể thay đổi tùy theo bề mặt sàn.

Ngoài ra, mô hình hiệu suất cao phát hiện các bước với cảm biến tích hợp. Nếu có bước hụt ​​nhẹ thì robot sẽ tự khắc phục và tiếp tục vệ sinh, còn cầu thang thì đổi hướng để không bị đổ. Hơn nữa, về chức năng, một số mẫu được trang bị “chức năng cấm vào” cho phép bạn thiết lập không dọn phòng và những nơi bạn không muốn vào, do đó bạn có thể chỉ định cụ thể.

Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

Các loại robot hút bụi tốt nhất – Hỗ trợ kết nối wifi

Số lượng robot hút bụi được trang bị chức năng Wi-Fi trên thiết bị chính và có thể hoạt động từ ứng dụng điện thoại thông minh đã tăng lên. Nó sẽ hỗ trợ “điều khiển từ xa” như sử dụng ứng dụng để điều khiển các chuyển động trong thời gian thực như điều khiển từ xa, phát lệnh bắt đầu dọn dẹp từ bên ngoài, hoặc đưa ra yêu cầu bằng giọng nói tiêu chuẩn. Thật tiện lợi phải không nào!!!

Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

xem thêm: Cách Chọn Robot Hút Bụi và 5 Điều Lưu Ý Trước Khi Mua

Các thương hiệu và các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

iRobot roomba

Không còn nghi ngờ gì nữa, các thiết bị robot hút bụi thông minh từ Irobot đã thay thế hoàn toàn hình thức lau dọn bề mặt sàn nhà truyền thống của mọi gia đình và trở thành một trao lưu hoàn toàn mới trong năm 2021 này. Trở nên phát triển hơn bao giờ cả từ ưu điểm vượt trội của mình với các cải tiến theo các thế hệ máy trước đó. Dễ dàng đáp ứng các tiêu chí sử dụng cho mọi gia đình mà giá thành luôn nằm trong mức hợp lí. Ngày nay không khó để tìm mua cho mình một sản phẩm thông minh đến từ các thương hiệu lớn nhưng quan trọng hơn cả là nơi cung cấp có thực sự đúng theo lời đồn thổi từ các trang báo mạng.

xem thêm: các sản phẩm của irobot có bán tại cửa hàng Nội Địa Nhật MeKo

 1. iRobot Roomba S9 / S9 plus 

  Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021
  Các loại robot hút bụi tốt nhất – irobot roomba

  Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghe từ “robot hút bụi” là “Roomba”, đây cũng là người đi tiên phong. Mẫu hàng đầu hiện nay, “s9 +,” có hình dạng hình chữ D với một cạnh thẳng ở mặt trước, giúp việc di chuyển theo các bức tường và góc dễ dàng hơn. Với camera được gắn trên thiết bị chính và cảm biến có độ chính xác cao, “lập bản đồ trong nhà” và “nắm bắt thông tin vị trí của chính Roomba” được thực hiện đồng thời trong khi làm sạch, đồng thời lộ trình làm sạch diễn ra suôn sẻ và tự động. Nó nhận ra sơ đồ mặt bằng của toàn bộ ngôi nhà như “phòng khách” và “phòng trẻ em” và làm sạch nó với hiệu quả cao.
  Một điểm nữa là nó đi kèm với một đế sạc “đế sạch” tự động thu gom rác. Khi Roomba quay trở lại đế sạc sau khi vệ sinh xong, bụi bám trong hộp chứa bụi của thiết bị chính sẽ tự động được xả vào gói giấy bên trong đế sạch. Nói cách khác, việc xử lý rác gần như được tự động hóa. Ngoài ra, nó còn được trang bị chức năng Wi-Fi và cũng có thể hoạt động bằng giọng nói bằng cách liên kết với các loa thông minh như “Google Home” và “Amazon Echo”.

 2. iRobot Roomba e5, e6

  Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

  “Roomba thế hệ mới” e5 và e6 vẫn duy trì hiệu suất làm sạch cao của công nghệ riêng từ irobot. Được trang bị quy trình phản hồi tốc độ cao “iAdapt” phổ biến cho các dòng hiện có, hoạt động tối ưu được lựa chọn từ hơn 40 mẫu hành vi tùy theo tình hình trong nhà. Nó hỗ trợ hợp tác với loa thông minh. Đồng thời hỗ trợ rửa hộp đựng bụi bằng nước.

 3. Máy bay phản lực Braava m6

  Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

  Brava Jet” là robot hút bụi lau sàn do iRobot phát triển, đây là một cú hit lớn của “Roomba” đó. Đặc điểm nổi bật là nước được phun ra bằng tia phun tia để đánh bay bụi bẩn trên sàn, và đầu lau được rung nhuyễn để lau.
  Mô hình mới nhất “m6” được trang bị hệ thống định vị “iAdapt 3.0 Visual Localization” kế thừa từ Roomba, và tự động chạy trong khi nắm bắt kích thước và hình dạng của căn phòng. Tương tự như máy đầu bảng Roomba “s9 +” nói trên, nó có thể nhận biết sơ đồ mặt bằng của toàn bộ ngôi nhà như “phòng khách” và “phòng trẻ em”, đồng thời lau và làm sạch với hiệu quả cao. Nó cũng hỗ trợ hợp tác với Roomba và cũng có thể đặt để tự động bắt đầu lau và làm sạch sau khi quét và làm sạch Roomba (chỉ dành cho các kiểu máy hỗ trợ cài đặt hợp tác).

Panasonic

Trong số các thương hiệu nổi tiếng ở Nhật, họ đang tích cực phát triển robot hút bụi. Mô hình mới nhất sử dụng công nghệ laser để nắm bắt chính xác vị trí của sơ đồ mặt bằng và chướng ngại vật và nhanh chóng tạo ra bản đồ của khu vực làm sạch. Như mong đợi, khả năng thu được một dòng quy trình làm việc hiệu quả, chẳng hạn như phân chia một khu vực rộng lớn.

xem thêm: Các sản phẩm robot hút bụi panasonic có bán tại cửa hàng Nội Địa Nhật MeKo

 1. ROLLER MC-RSF1000

  Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021
  Các loại robot hút bụi tốt nhất – Panasonic

  Dòng “Ruro”, được đặc trưng bởi hình dạng tam giác (hình dạng Ruleaux) độc đáo của Panasonic. Với thiết kế này, bạn có thể dễ dàng di chuyển lên tường, và đặc biệt là bụi mịn trong phòng cũng có thể bị hút vào mà không bị sót. Ngoài ra, có thể phát hiện chướng ngại vật với chiều rộng khoảng 2 cm bằng cách sử dụng ba loại cảm biến phát hiện chướng ngại vật là “cảm biến laser 360 °”, “cảm biến siêu âm” và “cảm biến hồng ngoại”. Được trang bị trí thông minh nhân tạo “RULO AI”, nó làm sạch phòng hiệu quả trong khi phát hiện chính xác sơ đồ mặt bằng và các chướng ngại vật.
  Ngoài ra, chức năng “nâng chủ động” độc đáo cho phép nó vượt qua các bước lên đến 2,5 cm. Làm sạch trên thảm dày và các bước nhỏ một cách trơn tru. Ngoài ra, nó còn xuất sắc về chức năng như điều khiển từ xa từ điện thoại thông minh bằng ứng dụng chuyên dụng “RULO Navi” và hoạt động liên kết từ loa thông minh.

 2. ROLL mini MC-RSC10

  Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021

  Một robot hút bụi nhỏ gọn, như tên gọi “mini”. Tuy thừa hưởng kiểu dáng hình tam giác đặc trưng của dòng “Ruro”, thân máy chính đã được giảm kích thước 40% so với mẫu tiêu chuẩn. Với một thân nhỏ có đường kính khoảng 25 cm, nó có thể dễ dàng đi qua giữa các chân của đồ nội thất với khoảng cách từ 32 cm trở xuống. Nó dễ sử dụng ngay cả khi bạn sống một mình trong studio và nó hoàn hảo để dọn dẹp một căn phòng cụ thể, chẳng hạn như “chỉ phòng khách” hoặc “chỉ học tập”.

  Có hai loại cảm biến phát hiện chướng ngại vật (siêu âm / hồng ngoại), và ở chế độ tự động, nó chạy xung quanh bức tường và sau đó chạy ngẫu nhiên. Ngoài ra, nó cũng là một điểm để thực hiện “chạy xoắn ốc” để làm sạch theo hình xoắn ốc trong một không gian lớn, nơi không có gì được đặt. Bằng cách kết hợp chạy xoắn ốc này, hiệu quả làm sạch được cải thiện.

 3. Rollan MC-RM10

  Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021
  Robot hút bụi lau sàn của Panasonic “Laurent”, xử lý “Ruro”. Đây cũng là loại có thể tự động vừa chạy vừa lau nước khi phun nước, tuy nhiên đặc điểm nổi bật của nó là được trang bị đầu lau kiểu con lăn. Bằng cách tự động xoay cây lau nhà tại một thời điểm nhất định trong khi hoạt động, bạn có thể tiếp tục lau trên bề mặt sạch. Con lăn được thiết kế để quay khoảng 30 ° sau mỗi 5 phút 30 giây, và thời gian hoạt động liên tục khoảng 60 giờ, vì vậy, ngay cả khi hoạt động hết công suất, cây lau sẽ thực hiện đủ chu kỳ. Bạn có thể lau sàn bằng bề mặt sạch cho đến khi kết thúc.

Ngoài ra còn 1 số hãng khác nửa nhưng sẽ được nhắc đến trong phần tiếp theo nhé!!

Địa chỉ: 1160 khu phố 2 Phạm Văn Thuận – P. tân tiến – Biên Hoà – Đồng Nai.

fanpage:   https://www.facebook.com/cuahangnoidianhat

Xem thêm:

 

Trả lời