Hạn chế về robot hút bụi

Robot hút bụi quả thật mang đến cho người sử dụng công năng làm việc hiệu quả và tiện ích không thể bàn cãi. Nhưng không phải tất cả đều hoàn hảo, bởi lẽ mọi thứ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của mình và robot roomba cũng không hề ngoại lệ. Thay vì dành những lời tâng bốc cho các sản phẩm hút bụi thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua những Hạn chế về robot hút bụi bụi tồn tại song song với ưu điểm vượt trội của sản phẩm mà mọi người vẫn thường được nghe.

hạn chế về robot hút bụi mà bạn chưa biết

 

1/Giá thành của Irobot khá đắt tiền

 

Hầu như các sản phẩm từ thương hiệu Irobot có giá thành khá cao so với các sản phẩm mới thông thường. Giá thành để sỡ hữu cho gia đình của bạn nằm ở mức giá khởi điểm từ 400$. Với các đời máy cao hơn thì mức giá có thể khiến bạn bất ngờ bởi đổi ra tiền Việt thì giá nằm sấp sỉ 20 triệu. Đây được xem như số tiền khá lớn cho các gia đình có thu nhập thấp hoặc các gia đình ở các vùng nông thôn, nên thường chỉ phổ biến ở các thành phố lớn. Nhiều người chọn mua cho mình các sản phẩm đã qua sử dụng, tuy ngoại hình không hoàn hảo nhưng chất lượng vẫn đạt đúng theo nhu cầu sử dụng.

2/ Thời lượng sử dụng bằng 1/3 thời gian sạc

 

Hầu hết các sản phẩm từ các thương hiệu robot đều có thời gian hoạt động từ 60-90 phút (tùy theo diện tích sàn của ngôi nhà). Và thời gian thiết bị nạp đầy năng lượng pin lên đến cả 180 phút, nên có thể thấy thời gian sử dụng của robot chỉ bằng 1/3 thời gian hoạt động. Đây được xem như một trong những hạn chế mà Irobot đang dần cải tiến theo các dòng máy về sau để giúp công việc lau dọn trở nên hiệu quả hơn.

3/ Robot lau nhà chỉ hoạt động trên bề mặt phẳng

Nếu như bạn đang sống trong một ngôi nhà có nhiều tầng thì việc lau dọn quả thật là một điều khó khăn cho các gia đình có người cao tuổi. Thay vì lau dọn theo cách truyền thống, b

ạn có thể sử dụng robot để giúp bạn làm công việc đó. Nhưng điểm hạn chế ở đay là việc robot chỉ hoạt động theo một bề mặt phẳng chúng không đủ sưc để leo trèo lên các bề mặt dốc hay lổm chổm trên nền, mặt sàn bị ngán bởi các vật dụng hay đồ đạc.

4/ Khoang chứa rác nhỏ hơn nhiều so với máy hút bụi thông thường – Hạn chế về robot hút bụi

Không giống như máy hút bụi công nghiệp hay đơn giản là máy hút truyền thống có túi, hạn chế của robot hút bụi là không có thùng bụi lớn để chứa tất cả bụi bẩn và rác thu gom được trong nhiều ngày. Điều này có nghĩa là bạn phải đổ thùng rác của robot thường xuyên hơn so với khi sử dụng máy hút bụi tiêu chuẩn. Tuy được xem như một phần hạn chế nhưng nhờ việc thường xuyên đổ rác từ khoang chứa nhưng cũng giúp máy trở nên trơn tru hơn rất nhiều tránh tắc nghẽn do bụi.

5/ Chưa có nhiều đơn vị sửa chữa thay thế linh kiện – Hạn chế về robot hút bụi

Robot hút bụi được xem như sản phẩm mới tiếp cận thị trường Việt Nam nên các đơn vị sửa chữa bảo trì và thay thế các linh kiện hầu như rất ít. Các sản phẩm này phải đặt bên nước ngoài hay nhà cung cấp thời gian vận chuyển lâu và rườm rà. (Đơn vị sửa chữa – thay thế linh kiện tại Biên Hòa)

hạn chế về robot hút bụi
hạn chế về robot hút bụi

Bởi sử da đạng về chủng loại các đời mày được tung ra thị trường, cùng với rất nhiều thương hiệu nhắm đến thị trường nay nên không khó để tìm mua cho mình một sản phẩm từ nhiều mức giá khác nhau. Tuy vậy, việc sử dụng cho mình một chiếc robot chính hãng trong ngôi nhà là điều cần thiết giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài phát huy hết khả năng và công năng sử dụng cho thiết bị.

 

Địa chỉ: 1160 khu phố 2 Phạm Văn Thuận – P. tân tiến – Biên Hoà – Đồng Nai.

fanpage:  https://www.facebook.com/cuahangnoidianhat

Xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi:

Trả lời