Robot hút bụi trong những năm gần đây đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Việc sử dụng robot giúp việc đã dần thay thế cho cách dọn dẹp truyền thống. Nhưng không phải ai củng hiểu rõ về tính năng và tiện ích mà robot hút bụi mang lại. Vẫn còn đang có rất nhiều người băn khoăn về việc có nên mua robot hút bụi và chọn lựa chúng như thế nào là hợp lý!!!!!

có nên mua robot hút bụi

Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi  là một robot tự động di chuyển để làm sạch mà không cần tác động của con người.

Hầu hết chúng đều có hình tròn, và để sử dụng trong gia đình, chúng được tích hợp pin sạc không dây trong quá trình hoạt động.

Loại giá rẻ thì nó sẽ đổi hướng khi gặp chướng ngại vật, nhưng có những chiếc không nhận diện được đường lau mà cứ chạy ngẫu nhiên trên sàn cho đến khi hết pin và không tự động dừng.( đó là một số ít thôi nhé!)

Một số loại trung bình trở lên sử dụng cảm biến và camera sử dụng sóng siêu âm hoặc tia hồng ngoại để đo khoảng cách đến chướng ngại vật và giảm tốc hoặc tránh tiếp xúc trước khi tiếp xúc.

Hơn nữa, bằng cách nhận dạng mô hình hình học của trần nhà bằng camera, bản đồ bề mặt sàn của căn phòng sẽ được tạo ra và vị trí của máy riêng trong phòng cũng được AI nhận dạng, tránh làm sạch trùng lặp ở cùng một nơi. càng tốt và rút ngắn thời gian vệ sinh, ngoài ra còn có các dòng máy hiệu suất cao và giá thành cao.

Hoạt động được điều khiển bằng bộ đếm thời gian hoặc lịch trình, và nó được kích hoạt tự động hoặc hoạt động bằng nút bấm để làm sạch bề mặt sàn trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy thuộc vào mô hình, nó được trang bị một cây lau và có thể được lau bằng nước hoặc sáp.

Khi kết thúc quá trình vệ sinh, khi đã hoàn thành việc vệ sinh trong một khoảng thời gian nhất định hoặc lượng sạc gần hết, một số dòng máy sẽ tự khởi động và quay trở lại bộ sạc để sạc pin chuẩn bị cho lần khởi động tiếp theo. Như đã đề cập ở trên, nó là một robot làm sạch tự động.

Có nên mua robot hút bụi?
có nên mua robot hút bụi

xem thêm các loại robot hút bụi tốt nhất 2021 – có nên mua robot hút bụi

Đặc trưng của một số hãng robot hút bụi

 1. iRobot
  iRobot chiếm 90% thị trường Bắc Mỹ cho robot hút bụi và khoảng 60% thị trường nội địa. Được trang bị trí thông minh nhân tạo, nó làm sạch trong khi phát hiện nơi có nhiều bụi, nắm bắt sơ đồ mặt bằng của căn phòng, nắm bắt kích thước của căn phòng và chỉ làm sạch phần được chỉ định. Khi bạn đi trên tấm thảm hoặc thảm trải sàn, lực hút của dòng máy cao cấp được tăng lên gấp 10 lần, thậm chí cả những sợi lông đã đi vào sợi lông dài cũng được hút sạch. Robot hút bụi lau sàn có tên là Braava.
  Các loại robot hút bụi tốt nhất 2021
 2. Panasonic
  Chỉ có một chổi quét bên ở một bên, chú ý đến góc là điểm mù của robot hút bụi, và hình dạng phù hợp với lối sống của mọi người là hình tam giác. Mô hình cao cấp được trang bị ba loại cảm biến phát hiện chướng ngại vật và một cảm biến camera có thể nắm được sơ đồ mặt bằng của căn phòng và vị trí của bạn. Nó tìm hiểu sơ đồ mặt bằng của căn phòng và làm sạch toàn bộ sàn một cách khôn ngoan và cẩn thận. Bạn cũng có thể vận hành nó từ bên ngoài với ứng dụng điện thoại thông minh “RULO Navi” . Ứng dụng điện thoại thông minh hiển thị bằng đồ thị số lượng và sự phân bố rác trên bản đồ và báo cáo đó.

  có nên mua robot hút bụi?
  có nên mua robot hút bụi
 3. Dyson
  Dyson 360 Heurist, có sức hút lớn nhất khoảng bốn lần so với các robot của các công ty khác, là thế hệ thứ hai và được trang bị camera 360 độ với đèn LED ở tám vị trí so với mẫu Dyson 360 EYE thông thường. Khả năng nhận diện không gian và độ chính xác để làm sạch đã được cải thiện hơn nữa. Đặc điểm là không có chổi quét bên và bạn có thể nhìn 360 độ xung quanh thân máy chính trong khi thu được nhiều ánh sáng hơn và với “hệ thống thị giác SLAM (Bản đồ và Bản đồ hóa và Bản đồ đồng thời) thông minh”, bạn luôn có thể nắm bắt được hiện tại vị trí và nơi bị ô uế, đồng thời hiện có thể làm sạch hiệu quả hơn nữa.
  Có nên mua robot hút bụi?
 4. Hitachi
  Tận dụng thân hình nhỏ bé của nó, bạn có thể cẩn thận dọn dẹp những khu vực hẹp và thấp, xung quanh chân ghế và giữa các đồ nội thất. Do kích thước nhỏ nên vấn đề dung tích hộp chứa bụi cũng đã được giải quyết với máy ép rác có chức năng nén rác . Nó cũng có thể được vận hành bằng cách liên kết với điện thoại thông minh và tương thích với loa AI (loa thông minh).

  Có nên mua robot hút bụi?
  có nên mua robot hút bụi


Ưu điểm và nhược điểm của robot hút bụi

Nhược điểm

 • Có khả năng xảy ra sự cố lây lan chất bẩn lỏng.
 • Khó làm sạch các góc và diện tích hẹp trong phòng.
 • Nếu là loại không có cảm biến chướng ngại vật, nó sẽ va vào đồ đạc, bệ cửa và làm hỏng nó.
 • Có thể cuốn vào dây điện mỏng, vải, tạp chí, thảm mỏng hoặc thảm hoặc thảm lông dài, hoặc chất lỏng.
 • Vì nó chạy bằng pin nên nếu hết, bạn cần gửi máy đến nhà sản xuất để bảo dưỡng hoặc mua pin.
 • Bảo trì bàn chải và bộ lọc có vẻ rắc rối.
 • Giá cao.

xem thêm Hạn chế về irobot roomba mà bạn chưa biết – có nên mua robot hút bụi

 • Bạn không phải cúi xuống và lau chùi, gánh nặng cho lưng dưới của bạn được giảm bớt.
 • Có một số người bị dị ứng với bụi nhà, vì vậy nó là một biện pháp đối phó với dị ứng.
 • Nó luôn làm sạch lông của thú cưng rụng hàng ngày.
 • Làm sạch nhà của bạn trong khi bạn bận làm việc và công việc khác.
 • Nó hoạt động theo lịch trình thường xuyên
 • Có thể hoạt động với điện thoại thông minh từ bên ngoài.
 • Tương thích với loa AI và loa thông minh và có thể hoạt động bằng giọng nói.
 • Tiết kiệm công sức và thời gian.
 • Tìm hiểu các khu vực bị ô uế và làm sạch chúng một cách hiệu quả.
 • Nó dẫn đến sản xuất thời gian thay vì rút ngắn thời gian.(Bằng cách sử dụng robot hút bụi trong nhà, bạn có thể thay đổi thời gian dọn dẹp ban đầu sang thời gian khác chẳng hạn như sở thích)
Có nên mua robot hút bụi?
có nên mua robot hút bụi

Có nên mua robot hút bụi?

Câu trả lời tất nhiên là có rồi. Đối với những bạn lần đầu tiên xem xét robot hút bụi, tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên mua robot hút bụi theo từng điểm.

 1. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian
  Việc mua robot hút bụi giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp và tăng thời gian rảnh rỗi. Robot hút bụi có thể được vận hành chỉ bằng một nút bấm. Điều này giúp loại bỏ sự phiền phức khi phải kéo một chiếc máy hút bụi nặng và di chuyển cánh tay của bạn qua lại để đi lang thang trong phòng. Hút bụi là một công việc mệt mỏi, nhưng với robot hút bụi, bạn có thể chỉ cần nhấn một nút và để nó một mình để lau sàn nhà.

  Có thể vừa dọn phòng ngủ vừa thư giãn ở phòng khách, vừa lau phòng khách vừa phơi đồ. Vì bạn có thể để toàn bộ công việc lau sàn cho robot hút bụi, bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn và bạn sẽ có thể sống một cuộc đời ý nghĩa hơn. Loại bỏ những rắc rối và thời gian hút bụi và tăng thời gian rảnh rỗi của bạn có lẽ là điểm quan trọng nhất để mua một máy hút bụi robot.

  Có nên mua robot hút bụi?
  có nên mua robot hút bụi
 2. Điều khiển từ xa
  Một số máy hút bụi robot gần đây có thể được điều khiển từ xa từ điện thoại thông minh của bạn và có thể làm sạch sàn khi bạn đi vắng. Nếu bạn tải xuống ứng dụng chuyên dụng trên điện thoại thông minh của mình và thiết lập ứng dụng này với Roomba tại nhà, bạn có thể hướng dẫn làm sạch ứng dụng này chỉ bằng một nút bấm khi bạn ra ngoài. Khi dọn dẹp xong, điện thoại thông minh sẽ có thông báo để bạn có thể quản lý việc dọn phòng mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể giữ phòng khách và phòng ngủ của mình sạch sẽ trong khi đi mua sắm, và khi về nhà, bạn có cảm giác như phòng sạch sẽ dù bạn không làm gì cả.
  irobot roomba 690
 3. Dễ dàng làm sạch và loại bỏ rác
  irobot roomba i3+
  có nên mua robot hút bụi

  Robot hút bụi dễ dàng vứt bỏ và làm sạch. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy hộp đã thu thập khỏi máy hút bụi robot và chuyển nó vào thùng rác. Bạn có thể vứt rác bẩn chỉ với một lần chạm mà không cần chạm vào. Ngoài ra, khi vệ sinh, từng bộ phận có thể dễ dàng tháo rời, và hoàn thành bằng cách lau từng bộ phận và lắp vào chỉ bằng một lần chạm. Bạn có thể dễ dàng làm sạch nó trong thời gian ngắn ngay cả lần đầu tiên.

Khuyến nghị cho người mới bắt đầu mua robot hút bụi

Mặc dù là một robot hút bụi tiện lợi như vậy, nhưng có một số đặc điểm của ngôi nhà không phù hợp để sử dụng robot hút bụi. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn loại ngôi nhà nào không phù hợp với robot hút bụi. Và sau đó là một số tính năng phù hợp cho bạn – người mới sử dụng robot hút bụi.

Đặc điểm của ngôi nhà không phù hợp với robot hút bụi

 1. Trên sàn có quá nhiều đồ vật
  Những ngôi nhà có nhiều thứ trên sàn không thích hợp để sử dụng robot hút bụi. Đó là bởi vì robot hút bụi không có khả năng dọn dẹp những thứ linh tinh trên sàn nhà. Nếu bạn có nhiều thứ trên sàn, bạn sẽ phải di chuyển từng thứ một khi sử dụng robot hút bụi.

  Đồ nội thất lớn như kệ và ghế sofa không cần phải di chuyển, nhưng những bức tượng nhỏ phải được loại bỏ. Nếu đó là một bức tượng nhỏ, robot hút bụi sẽ làm đổ nó khi làm sạch. Trong một số trường hợp, người ta đã sử dụng máy hút bụi bằng rô bốt với những tán lá cây tại chỗ, và những tán lá cây đổ rạp xuống, để lại sàn nhà đầy đất. Nếu có nhiều đồ thì việc di chuyển đồ để robot hút bụi sẽ rất mất thời gian, vì vậy nhà có nhiều đồ trên tầng thì không phù hợp lắm với robot hút bụi.

  Có nên mua robot hút bụi?
  có nên mua robot hút bụi trong nhà có quá nhiều đồ vật
 2. Nhà có nhiều bậc
  Nhà có nhiều bậc không phù hợp lắm với robot hút bụi. Robot hút bụi có khả năng làm sạch bề mặt phẳng tốt, nhưng chúng không có khả năng vượt qua các va chạm. Nó có thể vượt qua một bước nhỏ chưa đầy một cm, nhưng để vượt xa hơn thì khá khó khăn. Nếu có một bước giữa các phòng, sẽ không thể dọn hai phòng cùng một lúc, và bạn sẽ phải chuyển nó sau phòng này và dọn phòng khác.

  Tất nhiên, cầu thang cũng không thể được làm sạch. Một ngôi nhà có nhiều bậc thang không tốt bằng một ngôi nhà không có rào chắn với ít bậc thang.

  Có nên mua robot hút bụi?
  có nên mua robot hút bụi trong nhà có nhiều bậc

Một ngôi nhà hoản hảo cho một chiếc robot hút bụi

Robot hút bụi khó sử dụng trong nhà có nhiều tầng hoặc nhà có nhiều bậc thang. Tuy nhiên, đối với một ngôi nhà đơn giản với ít đồ đạc trên sàn và không có bậc tam cấp, thì robot hút bụi là thiết bị gia dụng tốt nhất! Tôi nghĩ rằng bạn thường cảm thấy những lợi ích, vì vậy hãy sử dụng nó.

Nhân tiện, nếu ghế sofa, giường, kệ tivi, … có khoảng cách giữa sàn và robot hút bụi, thì robot hút bụi cũng sẽ làm sạch bên dưới những đồ nội thất đó.

Có nên mua robot hút bụi?

Một số tính năng tốt được khuyến khích cho người muốn mua robot hút bụi

 1. Hệ thống hút mạnh mẽ, chắc chắn
  Đối với những người muốn làm sạch triệt để bụi và tóc trên sàn nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy hút bụi rô bốt mạnh mẽ nhấn mạnh sức hút! Đặc biệt là đối với những nhà có vật nuôi, loại mạnh được khuyến khích. Nó làm sạch không chỉ sàn mà còn làm sạch thảm, vì vậy nó làm sạch bụi đã xâm nhập vào thảm. Bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng rác mà mình đã hút hết.

  Có nên mua robot hút bụi?   xem chi tiết Panasonic MC-RS810W

 2. Hệ thống có thể được lau bằng nước
  Một số robot hút bụi không chỉ có thể hút bụi trên sàn mà còn có thể lau sạch bằng nước! Cơ chế chung là đổ đầy nước vào bể chứa bên trong robot hút bụi và gắn một cây lau nhà. Đây là loại hoàn hảo cho những ngôi nhà có nhiều sàn. Tôi nghĩ rằng có nhiều người không có động cơ để lau bằng nước. Hãy để mọi thứ từ hút bụi đến làm sạch bằng nước cho máy irobot braava Jet

  iRobot Braava Jet 241 - Robot chuyên lau nhà
  có nên mua robot hút bụi

  xem chi tiết iRobot Braava Jet 241

 3. Hệ thống tiến hóa tự động cho đến thu gom rác!
  Gần đây, cũng có một hệ thống tiến hóa tự động thu thập bụi được hút bởi robot hút bụi! Ví dụ, bạn có thể sử dụng robot hút bụi để dọn dẹp phòng khách, di chuyển nó đến một trạm thu gom rác chuyên dụng, hút nó và sau đó đi đến việc dọn dẹp phòng ngủ. Không còn hạn chế phải tạm dừng vì thân chính đầy rác, số lần đổ rác giảm đi rất nhiều, tiết kiệm thời gian và công sức hơn!

  irobot roomba i3+
  có nên mua robot hút bụi

  xem chi tiết irobot roomba i3+

Ngoài ra, những thứ có chức năng như một robot chính thức, chẳng hạn như chức năng tìm hiểu cấu trúc của căn phòng và chức năng cho phép bạn đặt một nơi mà bạn không muốn robot hút bụi đến gần, sẽ xuất hiện. Khi mua robot hút bụi lần đầu tiên, hãy xác định các tính năng bạn cần cho ngôi nhà của mình và mua robot hút bụi tốt nhất.

Hãy bắt đầu với cách dọn dẹp thông minh

Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi đã giới thiệu những ưu điểm và chức năng của robot hút bụi. Hãy nghĩ về ngôi nhà của chính bạn và nghĩ xem bạn nên sử dụng loại máy hút bụi nào. Hãy làm cho việc dọn dẹp hàng ngày trở nên thông minh và giúp cuộc sống của bạn tự do và ý nghĩa hơn! Và đừng thắc mắc là có nên mua robot hút bụi nửa nha.

Địa chỉ: 1160 khu phố 2 Phạm Văn Thuận – P. tân tiến – Biên Hoà – Đồng Nai.

fanpage:  https://www.facebook.com/cuahangnoidianhat

Xem thêm:

 

Trả lời