Đặc điểm, lực hút của dòng máy hút bụi cầm tay Dyson V6 thế hệ 5.

Dyson không ngừng cải tiến, tối ưu cho ra những sản phẩm tốt hơn nữa qua từng năm, ở thế hệ 5 này Dyson cài tiến đáng kể trên máy hút bụi cầm tay model V6 về độ ồn và chổi quét.

Máy hút bụi không dây cầm tay Dyson V6 – phiên bản 5.

  • Vào tháng 5 năm 2015, Dyson đã phát hành máy hút bụi cầm tay không model V6. Dòng Dyson V6 bao gồm ” đầu động cơ được trang bị bàn chải sợi carbon ” sử dụng bàn chải nylon cứng để quét bụi từ mặt sau của thảm, được lắp kiểu thông thường ( DC62 , DC74 ) và con lăn nỉ mềm lớn và nhỏ. ” Đầu làm sạch trục lăn mềm ” có thể hứng tất cả bụi là thiết bị tiêu chuẩn. Ngoài ra, vào tháng 9 cùng năm, một mô hình được trang bị đầu lăn trục đời mới, một đầu quét lý tưởng cho các hộ gia đình có vật nuôi, đã được Dyson phát hành trang bị trên máy hút bụi cầm tay V6.
Máy hút bụi cầm tay Dyson V6
Máy hút bụi cầm tay Dyson V6

Đầu quét dạng trục lăn trên máy hút bụi cầm tay không dây Dyson V6.

  • Động cơ kỹ thuật số của máy hút bụi cầm tay Dyson V6 quay 11000 vòng / phút và ” Lốc xoáy hướng tâm 2 tầng ” được trang bị 15 lớp lốc xoáy được xếp thành hai lớp, được lắp vào thân chính, có cùng thông số kỹ thuật với loại thông thường.Tuy nhiên, mô hình mới được trang bị ” bộ lọc động cơ sau ” mới thải không khí sạch hơn không khí trong phòng, do đó hiệu suất xả được cải thiện so với mô hình thông thường. Ngoài ra, mặc dù là máy hút bụi cầm tay Dyson vẫn còn ít khách hàng than phiền về độ ồn của máy  nhưng mẫu máy mới được cho là ít ồn hơn 30% so với mẫu DC62 thông thường.
Tên máy Dyson V6
Motorhead
Dyson V6 Motorhead +
Model SV07 MH SV07 MH COM
Công suất hút Bình thường: 28W
TỐI ĐA: 100W
Bình thường: 28W
TỐI ĐA: 100W
Thời gian sử dụng bình thường và khi gắn đầu quét Bình thường ☆: 17 phút
Bình thường ★: 20 phút
Bình thường ☆: 17 phút
Bình thường ★: 20 phút
Tên máy Dyson V6
Fluffy
Dyson V6
Fluffy +
Dyson V6
Fluffypro0
Model SV09 MH SV09 MH COM SV09 MH PRO
Công suất hút Bình thường: 28W
TỐI ĐA: 100W
Bình thường: 28W
TỐI ĐA: 100W
Bình thường: 28W
TỐI ĐA: 100W
Thời gian sử dụng bình thường và khi gắn đầu quét Bình thường ☆: 16 phút
Bình thường ★: Trên 20 phút
: 6 phút
Bình thường ☆: 16 phút
Bình thường ★: Trên 20 phút
: 6 phút
Bình thường ☆: 16 phút
Bình thường ★: Trên 20 phút
: 6 phú

 CÔNG SUẤT HÚT – THỜI GIAN SỬ DỤNG PIN TRÊN MÁY HÚT BỤI CẦM TAY DYSON V6.

Máy hút bụi cầm tay Dyson V6 với đầu quét con lăn mềm. 

Máy hút bụi cầm tay không dây Dyson V6, lọc bụi tối ưu hơn.

Như chúng ta đã biết hai model trước, phần thân chính của “DC62 (phát hành năm 2013)” và “DC74 (phát hành năm 2014)” là giống nhau, và điểm khác biệt giữa chúng là đầu mô tơ quét nhà khác nhau. DC62 được trang bị ” đầu động cơ được trang bị bằng sợi carbon ” và DC74 được trang bị ” đầu làm sạch trục lăn mềm “. Vì dòng máy V6 có một loạt các mô hình được trang bị cùng đầu mô tơ như DC62 và DC74, tốc độ làm việc hút, là thước đo công suất hút và công suất hút bụi mà đầu mô tơ hút ra bụi giống như mô hình thông thường.

Sự khác biệt giữa mô hình mới và mô hình cũ như DC62 và DC74 là bộ lọc. Bộ lọc trước động cơ nằm ở phần trên của lốc xoáy sử dụng loại phích cắm dễ tháo rời giống như kiểu thông thường, nhưng hiệu suất xả cũng được áp dụng cho máy lọc không khí ở phần sau của thân chính của ” Bộ lọc động cơ sau ” dòng V6 cấp HEPA mới được lắp đặt. Vì bộ lọc động cơ sau thu được 99,97% hoặc nhiều hơn các hạt mịn nhỏ tới 0,3 micron, nó thải ra không khí sạch hơn không khí trong phòng theo như câu cửa miệng.

Dyson V6 có 5 model và sự khác biệt giữa các model.

Dyson tung ra thị trường nội địa Nhật 5 model :Dyson V6 Motorhead, Dyson V6 Motorhead +, Dyson V6 Fluffy, Dyson V6 Fluffy +, Dyson V6 Fluffy pro.

Sự khác biệt ở những model không phải ở bộ phận máy, lực hút hay dung lượng pin. Khác biệt ở sự phân bổ các đầu quét( đầu quét sợi carbon, đầu vải mềm, đầu trục quét lông động vât,….) và đầu hút. Ở Dyson V6 Motorhead và Dyson V6 Fluffy chỉ trang bị tất cả 4 đầu hút, còn Dyson V6 Motorhead +, Dyson V6 Fluffy + và Dyson V6 Fluffy pro được trang bị 6 đầu hút và ống nối và màu sắc của máy. Dưới đây Shop robotnoidianhat phân tích công dụng của 3 loại đầu quét chính được trang bị trên các model của máy hút cầm tay không dây Dyson V6.

Đặc điểm của đầu động cơ với bàn chải sợi carbon trên model Dyson V6 Fluffy Dyson V6 Motorhead

“Đầu hút mô-tơ với chổi sợi carbon” là đầu sàn kiểu mẫu tiêu chuẩn cũng được sử dụng trong kiểu thông thường của model máy hút bụi cầm tay Dyson DC62. Thanh bàn chải xoay là sự kết hợp của hai loại bàn chải: ” bàn chải nylon ” màu tím quét bụi từ các rãnh của thảm và sàn, và ” bàn chải sợi carbon ” màu đen giúp loại bỏ bụi trên bề mặt ván sàn mà không tạo ra tĩnh điện. … Nó được thiết kế nhỏ gọn hơn bất kỳ loại đầu nào, vì vậy, việc làm sạch trong phòng lớn sẽ kém hiệu quả hơn so với các loại đầu khác, nhưng trong một căn phòng nhỏ có nhiều đồ đạc hoặc trong một không gian nhỏ như chân bàn hoặc ghế. Hơn nữa, vì trọng lượng của đầu chải carbon là nhẹ nhất, đầu có thể được nâng lên và hạ xuống khá dễ dàng. Đây là loại đầu lâu đời nhất trong 3 loại đầu hút thời điểm máy hút bụi không dây Dyson V6 được ra mắt, nhưng do được trang bị chổi nylon cứng nên nó có sức hút bụi tốt hơn loại “đầu lau con lăn mềm” mới và được nhiều người ưa chuộng.

Đầu hút quét Dyson V6 sợi vải carbon
Đầu hút quét Dyson V6 sợi vải carbon

Đặc điểm của đầu làm sạch con lăn mềm trên máy hút bụi cầm tay Dyson V6 Fluffy + và Dyson V6 Motorhead +.

Đặc điểm lớn nhất của “đầu làm sạch trục lăn mềm” đã được trang bị trên model trước đó là Dyson DC74, không thể hút bằng đầu thông thường là đầu sợi carbon, do trục lăn lớn và rộng. Ưu điểm của con lăn mềm là được bao phủ bởi lớp “ nỉ nylon ” mềm mại nên nó có khả năng lau bề mặt ván sàn cực tốt. ” Chổi sợi carbon ” cũng được bố trí thành bốn hàng để loại bỏ bụi bám trên bề mặt ván sàn mà không tạo ra tĩnh điện. Do không có đầu cọ cứng như các loại đầu khác nên lực hút bụi của thảm kém hơn 2 loại đầu, tuy nhiên các loại bụi bám lâu như tóc, lông vật nuôi cũng khó bị vướng vào. phiền phức khi loại bỏ những bụi này. Công lao của việc giải phóng khỏi quá trình bảo trì là rất lớn. Có thể nói nó là đầu motor thân thiện với thảm nhất. Và là đầu hút có đường kính lớn, đầu hút con lăn mềm phù hợp những ngôi nhà có diện tích rộng

 

Đầu quét nhà con lăn mềm của Dyson V6
Đầu quét nhà con lăn mềm của máy hút bụi cầm tay Dyson V6

Đầu hút Momen xoắn trên model máy hút bụi cầm tay Dyson V6 Animal pro.

Vào tháng 9 năm 2015, Dyson cho ra mắt model ”V6 Animal pro” được trang bị đầu hút momen xoắn với khả năng hút lông và thảm tuyệt vời tối ưu nhất trên các đầu hút hiện nay, đặc điểm của đầu hút momen xoắn dạng đĩa là sự đa năng.

Đầu Hút Dyson Torque Drive Cleaner Head
Đầu Hút Dyson Torque Drive Cleaner Head (đầu hút đa năng dạng đĩa mo-men xoắn).

Cách vệ sinh và hệ thống lọc bụi của hộc chưa rác máy hút bụi cầm tay Dyson V6.

Với thê hệ máy hút bụi cầm tay Dyson V6 vẫn chưa cải tiến thêm nữa về hệ thống lọc bởi vì chúng đã quá tốt và tối ưu. Vẫn là hệ thống như 2 model trước đó Dyson DC62/DC74, được trang bị 15 lốc xoáy được xếp thành hai lớp, lực ly tâm mạnh hơn và mạnh hơn so với model Dyson DC35 và DC45  được áp dụng so với ” Root Cyclone ” đã được sử dụng, khả năng tách bụi mịn được cải thiện hơn nữa.

Cấu tạo hệ thống lọc bụi Dyson V6
Cấu tạo hệ thống lọc bụi Dyson V6

Hộc chứa bụi dạng lốc xoáy của máy hút bụi cầm tay Dyson V6 sẽ ly tâm không khí và tách bụi cùng các mảnh vụn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải vệ sinh sau vài tháng sử dụng để đảm bảo lực hút và khả năng bền bỉ của máy.

Video hướng dẫn cách xử lý rác trên máy hút bụi cầm tay Dyson V6.

Tổng kết lựa chọn model phù hợp với máy hút bụi cầm tay Dyson V6.

Máy hút bụi cầm tay không dây thế hệ 5 Dyson V6 đã cải tiến về tiếng ồn của máy so với những model trước đó như DC62DC74, ngoài ra Dyson được đưa 3 loại đầu quét nhà khác nhau, nhưng với lời khuyên và kinh nghiệm của chúng tôi thì với đại đa số không gian nhà tại Việt Nam. Quý khách hàng nên lựa chọn chủ yếu 2 model có đầu hút carbon và đầu hút momen xoắn, còn với nhà nào đặc biệt nhiều thảm với cân nhắc sử dụng đầu hút dạng mềm Dyson V6 Fluffy pro. Vì đại đa số không gian tại Việt Nam là nhà cấp 4 nên diện tích mặt sàn sẽ không lớn, nên đầu sợi carbon với bản nhỏ hơn sẽ làm việc từng phòng một cách tốt nhất. Còn với những ngôi nhà có không gian lớn bạn nên chọn Dyson V6 Fluffy +.

 

 

Trả lời