Dyson đã phát hành máy hút bụi không dây  thứ hai Digital Slim DC45 vào tháng 9 năm 2012. Dyson DC45 được trang bị cùng một  Root Cyclone  tách bụi mịn và ” Digital Motor V2 ”   tốc độ quay tới 104.000 vòng mỗi phút, giống như máy hút bụi không dây Dyson DC35 được công ty phát hành lần đầu tiên vào năm 2011. Đặc điểm lớn nhất của máy hút bụi không dây Dyson DC45 là công suất chổi quét của đầu mô tơ được tăng gấp đôi so với model trước đó (DC35), “DC35: 15W” và “DC45: 30W”, và hiệu suất hút bụi đặc biệt là trên thảm được cải thiện. Hơn nữa, bằng cách sử dụng pin lithium-ion có hiệu suất cao hơn DC35, dung lượng đã được mở rộng mà vẫn giữ được sự nhỏ gọn và nhẹ nhàng, do đó thời gian hoạt động liên tục cũng được kéo dài hơn.

  • Dyson DC45 bản thị trường Nhật Bản.

Sự khác biệt giữa máy hút bụi không dây DC35 và DC45.

DC35 là máy hút bụi không dây dạng thanh đầu tiên được Dyson phát hành vào năm 2011. Và DC45 là máy hút bụi không dây dạng thanh thứ hai được phát hành vào năm 2012. Cả hai mẫu đều được trang bị cùng một “Công nghệ lốc xoáy” tách không khí và bụi bị hút và “Động cơ kỹ thuật số” nhận ra công suất hút ổn định, do đó, khả năng tách không khí và bụi và tốc độ làm việc hút, v.v. Các thông số kỹ thuật đều giống nhau . Ngoài ra, loại “tệp đính kèm” đính kèm cũng vậy.Tuy nhiên, DC45 có gấp đôi nguồn điện của động cơ quay chổi quét cổng hút, từ 15W đến 30W so với DC35, do đó, trên sàn phẳng như sàn nhà và thảm tatami mà chổi quay không tải, mặc dù không có sự khác biệt. trong công suất thu bụi, tốc độ quay của bàn chải quay ít có khả năng giảm hơn với DC45 trên thảm và thảm nơi có khả năng chịu tải lên bàn chải quay. Vì vậy, có thể nói DC45 có hiệu suất hút bụi tốt hơn DC35 trong việc vệ sinh thảm, thảm.Ngoài ra, DC35 và DC45 có cùng điện áp (sử dụng pin lithium-ion 22,2V, nhưng dung lượng pin của DC45 đã được tăng lên từ 1.300mAh lên 2.000mAh, do đó “chế độ bình thường” và “chế độ MAX” hơn DC35 Tuy nhiên, do dung lượng pin tăng lên nên thời gian sạc cũng được kéo dài từ 3,5 giờ lên 5,5 giờ.

 

máy hút bụi cầm tay không dây Dyson DC45
Máy hút bụi cầm tay không dây Dyson DC45

Tóm lại, DC35 và DC45 có sự chênh lệch về ” công suất chổi quét ” và ” thời gian sử dụng liên tục “, vì vậy nếu DC35 rẻ hơn DC45, thời gian dành cho việc vệ sinh main lát sàn là 10 nếu khoảng một phút thì sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn mua một chiếc DC35. Mặt khác, nếu bạn dành khoảng 20 phút để hút bụi hoặc nếu bạn có sàn trải thảm lớn, DC45 sẽ phù hợp hơn.

Công suất hút máy hút bụi Dyson DC45 giống như DC35.

Do thông số kỹ thuật về công suất hút của Dyson DC45 và model trước (DC35) giống nhau nên tôi đã thử đặt tay vào cổng hút, nhưng không có sự khác biệt về công suất hút. Tuy nhiên, công suất bàn chải của DC45 cao gấp đôi so với mô hình trước đó, vì vậy tôi cảm thấy sự khác biệt lớn trong trải nghiệm. Có thể dừng bàn chải xoay DC35 bằng cách dùng ngón tay ấn vào, nhưng bàn chải xoay với nguồn điện tăng lên của DC45 rất mạnh nên rất khó để dừng bàn chải ngay cả khi bạn dùng ngón tay ấn mạnh.

  • Lực hút của Dyson DC45

Do đó, hiệu suất hút bụi của sàn phẳng (sàn, chiếu, thảm, sofav.v.) không đặt tải lên động cơ dẫn động chổi quay sẽ không khác biệt nhiều giữa DC35 và DC45, nhưng tốc độ quay của chổi quay, sẽ chậm hơn Khi làm sạch thảm và thảm, có thể nói DC45 với công suất chổi quét tăng lên có hiệu suất hút bụi tốt hơn.

Vẫn không thể hút được rác lớn.

Dyson DC45 vẫn chưa hút được rác lớn bằng đầu quét nhà.
Dyson DC45 vẫn chưa hút được rác lớn bằng đầu quét nhà.

Tăng mật độ chổi nylon quét bụi trên máy hút bụi không dây Dyson DC45.

  • Thanh chổi DC35 và DC45 được trang bị một “chổi sợi carbon” màu đen giúp loại bỏ bụi nhà mịn bám trên bề mặt sàn và một “chổi nylon” màu đỏ giúp loại bỏ bụi đã thấm sâu vào thảm. Thoạt nhìn, cả hai trông giống như một bàn chải xoay giống nhau khi nhìn từ bề mặt, nhưng bàn chải nylon màu đỏ DC45 có mật độ cao hơn và lông bồng bềnh hơn.
  • Có thể tháo thanh cọ bằng cách xoay nắp đầu bên hông bằng đồng xu. Nếu các mảnh vụn dài như sợi chỉ hoặc tóc vướng vào bàn chải và bạn muốn làm sạch nó, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng hơn bằng cách tháo thanh bàn chải ra khỏi đầu.

Cách đổ bụi trên máy hút bụi không dây Dyson DC45.

Với máy hút bụi không dây Dyson DC45, các mảnh vụn ly tâm được thu thập trong một “thùng trong suốt” bên dưới xyclon. Nắp đáy của thùng trong có thể được mở bằng cách nhấn nút màu đỏ ở dưới cùng, vì vậy bạn có thể dễ dàng bỏ rác mà không cần phải tháo thùng trong ra khỏi thân chính. Tuy nhiên, nếu bạn mở mạnh nắp dưới cùng với bụi tích tụ, bụi sẽ dễ dàng bay lên, tốt hơn hết bạn nên cầm tay vào nắp và mở từ từ.

Cách loại bỏ thùng rác DC45

Bạn cũng có thể tháo thùng rác bằng cách nhấn vào nút màu đỏ ở dưới cùng của thùng rác máy hút bụi không dây Dyson DC45. Nếu bạn lo lắng về bụi bẩn trên thùng trong hoặc tấm vải liệm, bạn có thể làm sạch bằng cách tháo thùng trong và sử dụng ” chổi quét bụi “. Lúc này, bụi có xu hướng bay lên cao, vì vậy trang này đề xuất loại ” thùng rác miệng lớn, có nắp đậy ” để tránh bụi bay lên xung quanh .

Như với bất kỳ sản phẩm nào của Dyson, bụi tích tụ bên trong lốc sau nhiều năm sử dụng. Bụi này không thể loại bỏ bằng chổi, vì vậy tôi sử dụng một ” máy thổi ” có thể thổi gió mạnh để làm sạch nó, hoặc bạn có thể dùng lục giác sao để tháo tung các bộ phận trong hộc rác máy hút bụi không dây Dyson DC45. Rồi sau đó mình có thể rửa sạch toàn bộ các bộ phận máy hút bụi không dây Dyson DC45 bằng nước.

  • Vẫn là công nghệ hút xoáy ” root cyclone” độc quyền của Dyson.

Tóm tắt: Máy hút bụi không dây Dyson DC45 là bản nâng cấp nhẹ của máy hút bụi không dây DC35, với bộ phận đầu hút tăng tốc quay trục quét. Thời gian sử dụng của pin cũng được nâng cấp. Shop Robotnoidianhat Meko có cung cấp mẫu hút bụi không dây Dyson DC45 bản nội địa Nhật với đủ phụ kiện cùng pin mới. Link mua sản phẩm tại đây.

Trả lời