Robot hút bụi và lau nhà ra đời nhằm giải quyết vấn đề làm sạch sàn nhà của các gia đình, công việc quét nhà tốn rất nhiều thời gian và công sức ngoài ra nó còn liên quan đến sức khỏe khi những hạt bụi nhỏ mà chúng ta quét không thể làm sạch hoàn toàn, chúng bay vào không khí và làm chúng ta hít phải hoặc chúng sẽ rơi lên những đồ nội thất trong nhà. Vấn đề trên là lý do robot hút bụi chuyên hút được ra đời nhằm phục vụ giải quyết công việc quét nhà tốn nhiều thời gian và không đảm bảo sức khỏe. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại robot hút bụi được bày bán khiến người tiêu dùng hoa mắt không biết nên chọn mẫu mã nào, thương hiệu nào, bài viết dưới đây giúp người tiêu dùng có được một lựa chọn robot hút bụi phù hợp với nhu cầu, không gian mặt sàn ngôi nhà mình nhất.

robot hút bụi nội địa nhật
Robot hút bụi chuyên hút bền hơn những dòng cả lau và hút

Robot chuyên hút bụi bền hơn những dòng tích 2 hợp cả lau và hút.

Thực tế đã cho thấy những hãng robot hút bụi đầu bảng thế giới đều chia 2 phân khúc lau hút riêng biệt như: iRobot, Neato, Panasonic Rulo…Rồi tiếp đó mới đến Ecovacs, Xixaomi,…sản phẩm của 2 thương hiệu này thường tích hợp chung cả lau cả hút. Đây là 5 hãng hàng đầu thể giới về sản xuất robot hút bụi, chúng ta không phủ nhận rằng những robot cả lau cả hút của Ecovacs và Xixaomi rất hiệu quả. Nhưng có một thực tế rằng chúng không bền bằng những sản phẩm tách 2 công dụng riêng biệt. Nếu chúng ta muốn sử dụng một sản phẩm đảm bảo vẫn tốt sau 3 năm thì các bạn hãy cân nhắc sử dụng robot hút bụi tách biệt 2 chức năng, vì chúng hoàn toàn bền hơn và hiệu năng trên một chức năng tốt hơn.

Với những robot chuyên hút bụi thì độ bền của chúng lên hơn 10 năm, còn những dòng tích hợp chung thường có độ bền rất thấp ở mức 2-3 năm.

Tính năng lau nhà chỉ là phụ trợ

Việc hút bụi chiếm 80-90% việc làm sạch mặt sàn trong ngôi nhà bạn, bụi mịn là nguyên nhân chính làm mặt sàn luôn bị bẩn, vì thế với robot hút bụi chúng sẽ làm sạch 100% bụi bẩn trong ngôi nhà bạn mà chổi quét nhà không làm được.

Lau nhà trên các máy hút bụi hiện nay vẫn chỉ được coi là tính năng phụ trợ, một phần do giới hạn về kích thước máy. Hầu hết đều chỉ chứa thêm một khay đựng nước nhỏ chỉ đủ dùng trong một đến hai lần sử dụng, đổ nước, giẻ lau phải thay thủ công.

Cơ chế của các máy là phun nước nhẹ ra phía trước sau đó có tấm giẻ đặt dưới thân máy chà xuống mặt sàn phía sau. Cách làm sạch này không thực sự tối ưu và thay thế được thao tác lau nhà bình thường. Hơn nữa, việc gắn thêm các khay đựng nước, tấm lau nhà đôi khi còn hạn chế khả năng hoạt động trơn tru của máy hút bụi. Nếu dư dả về kinh tế, một thiết bị cả hút và lau tất nhiên sẽ là lựa chọn tốt nhưng nếu không, hãy ưu tiên cho các model chỉ hút bụi với công suất hút lớn và các tính năng thông minh phụ trợ

Chọn robot hút bụi phù hợp với không gian nhà

Việc này cực kỳ quan trọng, vì chọn một robot vừa đủ tính năng để phù hợp với ngôi nhà không hề đơn giản, điều đó giúp bạn giảm được tối đa chi phí đi rất nhiều.

Ví dụ nếu bạn ở những ngôi nhà cấp 4, hoặc nhà mái thái, thì chúng nên chọn robot hút iRobot Roomba nội địa Nhật dòng series 5-6-7-8 những dòng này cực kỳ bền và chúng hoạt động cực kỳ sạch.

Chung cư, nhà mặt sàn rộng trên 70-80m2: với những ngôi nhà có mặt sàn như trên chúng ta chọn những robot hút bụi tích hợp laser, camera, LSD. Đây là những tính năng thông minh giúp robot di chuyển dích dắc và xác định vị trí trong những không gian lớn, làm sạch không sót vị trí nào mặt sàn ngôi nhà bạn. Với mẫu mã này bạn nên chọn iRobot Roomba 9 Series hoặc các dong robot hút bụi nội địa Nhật Panasonic Rulo.

Những robot hút bụi chuyên hút nên lựa chọn

Hiện tại có rất nhiều hãng robot chuyên hút bụi trên thị trường làm chúng ta cực kỳ phân vân khi lựa chọn, nhưng với nhà cung cấp thì tôi khuyên chúng ta chỉ nên lựa chọn những thương hiệu hàng đầu thế giới, những thương hiệu đã khẳng định được chất lượng nơi người tiêu dùng như: iRobot Roomba. Neato, Panasonic rulo, iLife, Ecovacs.

Robot hút bụi chuyên hút
Chọn robot chuyên hút bụi những thương hiệu lớn đã được nhiều khách hàng tin dùng

Cuối Cùng: Việc chọn lựa một robot chuyên hút bụi thông minh nhằm mục đích phục vụ công việc quét dọn hằng ngày của bạn, sẽ thế nào khi chúng ta mua phải một robot hiệu quả sử dụng không được như mong đợi và không thật sự hiệu quả, và chúng trở nên hoàn toàn vô dụng, không có giá trị. Không ai trong chúng ta muốn mắc phải sai lầm đó, vậy nên chúng hãy cứ sử dụng những thương hiệu hàng đầu đã được tiêu dùng tin dùng suốt nhiều năm. Hiện tại Shop chúng tôi cung cấp những robot hút bụi đã qua sử dụng với giá thành cực kỳ phải chăng, hiệu quả cao, linh kiện phụ kiện dễ dàng thay thế. Và được bảo hành cùng các chính sách hậu mãi khác.

Bạn có thể tham khảo một số robot hút bụi chuyên hút của chúng tôi:

Robot hút bụi Panasonic Rulo MC-RS310

Robot hút bụi Panasonic Rulo MC-RS810

Robot hút bụi iRobot Roomba 531

Robot hút bụi iRobot Roomba 880

Robot hút bụi iRobot Roomba 961

Robot hút bụi iRobot Roomba 980

Xem thêm máy rửa chén nội địa Nhật.

 

 

 

 

Trả lời