Robot hút bụi Panasonic Rulo được hãng điện tử Nhật bản nghiên cứu phát triển và cho ra mắt vào năm 2015 với những phân khúc cao cấp, được trang trang bị những công nghệ cảm biến, định vị, quét hút thông minh nhất hiện nay. Panasonic Rulo ra đời nhằm phục cầu giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của các chị em nội trợ trở nên tiện lợi, và đảm bảo sức khỏe hơn. Là hãng điện tử công nghệ hàng đầu thế giới đặc điểm của những sản phẩm của Panasonic là độ bền và hiệu quả cực cao, chỉ cần sở hữu một máy robot Panasonic Rulo công việc quét nhà của bạn từ nay sẽ hoàn toàn được Rulo đảm nhận.

Robot hút bụi Panasonic Rulo
Robot hút bụi Panasonic Rulo

Những công nghệ trên robot hút bụi Panasonic

Đây là thiết kế đặc biệt của Panasonic vì đa số các robot hút bụi trên thị trường hiện nay đều dạng hình tròn, với thiết kế robot hút dạng tròn ở những góc tường 90 độ robot sẽ không làm sạch hết được. Nhưng với hình dạng tam giác những góc tường 90 độ robot sẽ làm sạch hoàn toàn.

1.Được trang bị 3 loại cảm biến di chuyển.

Cảm biến siêu âm

Đây là công nghệ dựa trên ”loài dơi”, dơi di chuyển và bay bằng cách định vị sóng siêu âm phát hiện những vật thể, đây là công nghệ áp dụng rất nhiều hiện nay. Với cảm biến này được trang bị trên robot hút bụi Panasonic tránh va chạm vào tường và các vật thể trong quá trình làm việc. Khi sử dụng robot Panasonic chúng ta sẽ thấy chúng không bao giờ chạm tường hoặc những vật cản.

Cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại (IR Sensor) là một thiết bị điện tử đo và phát hiện bức xạ hồng ngoại trong môi trường xung quanh, Cảm biến hồng ngoại hoạt động đóng vai trò là cảm biến tiệm cận và chúng thường được sử dụng trong các hệ thống phát hiện chướng ngại vật. Vì vậy với robot hút bụi Panasonic Rulo được sử đến 2 công nghệ cảm biến cao cấp nhất hiện nay để phát hiện điều hướng các va chạm.

Cảm biến Laser

Là một thiết bị điện được sử dụng để cảm nhận các vật thể nhỏ và vị trí chính xác. Cảm biến này sử dụng tia laser để tạo ra ánh sáng trong một đường thẳng. Dấu hiệu tia laser nhìn thấy được của nó giúp đơn giản hóa việc sắp xếp. Ánh sáng laze bao gồm các sóng ánh sáng có bước sóng tương tự nhau. Vì lý do này, chùm tia truyền theo phương song song, với công nghệ này sử dụng trên robot di chuyển hình dích dắc, giúp cho robot làm việc không bỏ sót vị trí nào.

2.Công nghệ định vị không gian SLAM.

Công nghệ SLAM: Là hệ thống sử dụng thông tin ảnh thu được từ camera để tái tạo môi trường bên ngoài bằng cách đưa thông tin môi trường vào một map (2D hoặc 3D), từ đó robot có thể định vị đang ở đâu, trạng thái, tư thế của nó trong map để tự động thiết lập đường đi trong môi trường hiện tại. Panasonic Rulo sử dụng công nghệ này để thiết lập vị trí, từ đó sơ đồ mặt sàn nhà được thể hiện trên App RULO Navi, bạn có thể chọn vị trí cho robot làm việc và chọn vị trí cho robot không làm việc.

3. Cảm biến bụi bẩn.

Cảm biến phát hiện bụi bẩn, phát hiện những hạt bụi mịn nhỏ 0.3 micron. Trong quá trình hoạt robot hút bụi panasonic rulo sẽ phát hiện những hạt bụi mịn từ đó robot sẽ tăng tốc lực hút ở những khu vực nhiều bụi để làm sạch tối ưu nhất.

Khi có nhiều bụi robot nhấp nháy màu đỏ / khi nền nhà được làm sạch sẽ sáng lên màu xanh lam.

4. Cảm biến chống rơi.

Cảm biến này chắc chắn được trang bị trên robot hút bụi Panasonic vì hầu hết trên thị trường hiện nay robot nào cũng có cảm biến này. Với cảm biến này robot tới những khu vực thấp hơn như cầu thang sẽ không bị rơi xuống.

5. Tự về sạc khi gần hết pin hoặc làm việc hết chương trình.

Robot sẽ tự về trạm sạc điện khi gần hết Pin

Hoặc là khi robot đã làm sạch toàn bộ ngôi nhà bạn robot cũng sẽ tự về sạc. Đây là chức năng thường có ở những model tầm giá cao.

Dung lượng Pin khủng – Pin chất lượng cao.

Robot hút bụi Panasonic Rulo sử dụng 2 loại cho 2 dòng robot của hãng 1 loại dung lượng 3900mAh và 1 loại dung lượng 3800mAh. 3900mAh dùng cho các model Panasonic MC-RS1, Panasonic MC-RS20, Panasonic MC-RS200. 3800mAh dùng cho các model Panasonic MC-RS300, Panasonic MC-RS310, Panasonic MC-RS520, Panasonic MC-RS800, Panasonic MC-RS810.

Robot hút bụi Panasonic Rulo
Pin Panasonic so với các Pin robot khác như: iRobot, Ecovacs,…cho thấy Pin robot Panasonic chất lượng cực cao

Thời lượng nạp xả pin đến 1500 lần có nghĩa là bạn muốn sử dụng hết niên hạn thì cần sử dụng liên tục trong vài năm sử dụng, và khi hết pin bạn có thể thay thế pin mới. Như vậy robot hút bụi Panasonic được sử dụng loại pin tốt nhất ở trên tất cả các dòng robot trên thị trường hiện nay.

Làm sạch hiệu quả và độ bền cao.

Được thiết kế hình tam giác và lập trình làm sạch kỹ những điểm góc 90 độ trong nhà bạn như dưới Video.

 

Panasonic Rulo làm sạch 100% góc tường.

Robot hút bụi Panasonic Rulo
Được thiết kế hình tam giác – Panasonic Rulo dễ dàng làm sạch các cạnh góc tường.

B1. Robot hút bụi bước một làm sạch ven tường trong ngôi nhà.

Screenshot 5
Robot Panasonic làm sạch ven tường

B2. Robot Panasonic Rulo làm sạch theo hình dích dắc không sót bất kì vị trí nào. Thêm một chi tiết đáng chú ý là Panasonic thiết kế bàn chải quay ngược, bàn chải quay theo hướng ngược lại với hướng di chuyển sẽ quét sạch bụi ở mặt sau của sàn.

Screenshot 1
Panasonic Rulo di chuyển hình dích dắc

Panasonic Rulo là robot hút thông minh nhất hiện nay nhưng đổi lại bạn sẽ có được một ” Osin quét nhà ” với những tính năng cao cấp nhất, làm sạch hiệu quả nhất, phục cao trong việc xử lý bụi bẩn. Đi kèm với nó là giá thành cực cao tại Nhật Bản ở thời điểm ra mắt sản phẩm.

Với những mức giá được mở bán như trên tại thị trường nội địa Nhật dễ hiểu vì sao robot hút bụi Panasonic lại bền bỉ và không hỏng vặt, vì những vật liệu kết cấu của robot là những mảnh ghép cao cấp nhất, từ Pin cho đến chổi quét đều được Panasonic làm 1 cách tỉ mỉ và cao cấp.

Hoạt động êm ái.

Theo thông số độ ồn của máy từ Panasonic khoảng 70 dB, đây là mức cực thấp với robot hút bụi, vì vậy khi robot hoạt động hoàn toàn không ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi và làm việc của bạn.

Kết nối ứng dụng Rulo Navi

Đây là ứng dụng kết nối và điều khiển cho robot hút bụi Panasonic Rulo, trước khi sử dùng bạn tải app về sau đó đăng ký thành viên Club Panasonic sau đó đăng nhập và làm theo hướng dẫn tại đây.

Khi kết nối được với robot bạn có thể theo dõi, cài đặt lịch làm việc, vẽ sơ đồ làm việc, và chọn các chế độ cài đặt.

Nhược điểm của Robot hút bụi Panasonic

Sử dụng nguồn điện 100V, phải sử dụng thêm cục chuyển nguồn, với cục chuyển 300W có ổ cắm hiện tại đang được bán tại các tiệm điện khoảng 150 ngàn VND.

Hộp chứa rác nhỏ: hộp chứa Panasonic rulo có dung tích 250ml vì vậy sau 2 lần sử dụng bạn nên đổ rác robot đã hút vào thùng rác để sử dụng tiếp.

Robot sử dụng tiếng Nhật:  Bạn sẽ hơi bỡ ngỡ trong vài lần sử dụng đầu tiên.

Những loại Robot Panasonic tại Shop robotnoidianhat.com

Hiện tại Shop robotnoidianhat phân phối robot Panasonic rulo thanh lý tại những siêu thị Nhật Bản, những sản phẩm dùng lướt hoặc chưa qua sử dụng. Vì thế với mức giá rẻ hơn rất nhiều bạn đã sở hữu một robot hút bụi cao cấp hàng đầu Nhật Bản của hãng Panasonic, nhưng những tính năng sử dụng như hàng mới 100%.

Model cao cấp “MC-RS810” (giá thực tế khoảng 160.000 yên) => link mua tại đây.

Model Panasonic “MC-RS310” (giá thực tế khoảng 100.000 yên) => link mua tại đây.

Model thấp MC-RS20″ (giá thực tế 50.000 yên ) => link mua tại đây.

So sánh các thông số kỹ thuật, bạn có thể thấy mức giá chênh lệch nhau rất nhiều nên bạn có thể dễ dàng hiểu được. Sự khác biệt lớn nhất là “vùng hoạt động tối đa”. Panasonic  RS810 hoạt động không gian là 200m2. PanasonicMC-RS310 tầm hoạt động 80-100m2. Panasonic MC-RS20 RS1 RS200 50-70m2

Xem thêm những sản phẩm cao cấp đến từ nội địa Nhật Bản.

 

5 thoughts on “Robot hút bụi Panasonic Rulo cao cấp ! trí tuệ Nhật Bản, Made In Japan

Trả lời